Top các kỹ thuật đá bóng cơ bản nhất

admin Last updated on: April 11, 2023

Bóng đá  luôn được xem như là một môn thể thao vua và được nhiều người đam mê nhất trên thế giới bởi sức hấp dẫn nhất định. Dù có tham gia theo dạng chuyên nghiệp hay thậm chí là phong trào thì bạn cũng cần phải nắm vững cho mình được những kỹ thuật đá bóng cơ bản. Vậy nên bạn đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới đây của Xoilac TV nhé.

Kỹ thuật khởi động trước khi tham gia đá bóng

Đối với bất kỳ người mới tham gia bộ môn thể thao nào cũng vậy, dù đó là chuyên nghiệp hay là mới chơi thì bạn cũng cần phải khởi động. Việc khởi động này sẽ giúp cho cơ thể bạn làm quen được với các cường độ cao và giúp nóng lên tránh các tránh thương không đáng có. Bạn có thể thực hiện khởi động với các bài tập sau:

  • Thực hiện chạy tại chỗ hoặc là nâng cao đùi
  • Chạy bộ với nhịp điệu chậm rãi
  • Thực hiện xoay người tại chỗ
  • Ép dọc và ép thắng

Ngoài các kỹ thuật trên thì cũng vẫn sẽ còn có các bài tập khởi động hằng ngày giúp bạn nâng cao được thể lực của mình khi tham gia thi đấu và tăng thể trạng qua từng ngày.

Kỹ thuật đá bóng phần khởi động
Kỹ thuật đá bóng phần khởi động

Kỹ thuật tâng bóng trong bóng đá

Tùy vào cách luyện tập mà mỗi người sẽ đều có những cảm giác bóng khác nhau. Nhưng để có được một cảm giác bóng tốt nhất thì các bạn cần phải luyện tập tâng bóng thật nhiều để có thể làm quen được với trái bóng. Đây cũng chính là một trong những kỹ thuật đá bóng cơ bản nhất mà mọi người cần phải thực hiện làm quen trước khi đặt chân tham gia vào trận đấu.

Bên cạnh đó, khi tham gia vào một trận đấu thì các bạn cũng cần rèn luyện cho mình các kỹ năng tâng bóng hàng ngày bằng cách chọn lựa cho bản thân một quả bóng ưng ý và phù hợp nhất. Sau đó bạn hãy thả tự do trái bóng và tâng sao cho bóng không được chạm đất nhiều cái nhất có thể.

Xem thêm: Những điều cơ bản về luật đá penalty bạn nên biết

Kỹ thuật sút bóng khi tham gia đá bóng

Kỹ thuật sút bóng cơ bản sẽ có tác dụng giúp bạn điều chỉnh được các hướng đi cũng như quỹ đạo của trái bóng đi tới vị trí nào mà bạn mong muốn. Để có thể tăng được độ chính xác cao cùng với lực sút mạnh hơn thì các bạn nên làm theo hướng dẫn sau:

  • Đầu tiên, các bạn cần phải xác định rõ được chân thuận để sút bóng của mình là chân nào. Sau đó tiến hành xác định chân còn lại sẽ là chân trụ để cho chân thuận sút bóng. 
  • Hướng sút của quả bóng cũng được xác định dựa vào độ nghiêng cũng như hướng của cơ thể bạn. Ngoài ra, bạn còn có nhiều các cách sút khác nhau ở phần mu bàn chân, trong lòng chân hoặc khó hơn đó chính là ngoài bàn chân. Để giúp có thể sút mạnh và chính xác thì các bạn cần phải thực hiện tập luyện nhiều hơn về cách sút bóng vào bên trong gôn trống.
Kỹ thuật sút bóng khi tham gia đá bóng
Kỹ thuật sút bóng khi tham gia đá bóng
  • Bước đà cũng sẽ là một điểm khá quan trọng trong việc sút bóng về phía của đội đối phương. Các bạn cần thực hiện lùi lại phía sau của quả bóng khoảng vài bước để chạy đà, bạn cần vào đà một cách gọn gàng và nhanh chóng nhất.

Dẫn bóng khéo léo – Một kỹ thuật quan trọng trong đá bóng

Để trở thành được một cầu thủ chuyên nghiệp thì mỗi chúng ta ai cũng cần phải biết tới các kỹ thuật đá bóng. Trong đó đặc biệt là dẫn bóng khéo léo nhằm tạo ra được một thế phản công nhanh khiến cho đối phương không kịp trở tay. 

Muốn làm được điều đó bạn cũng cần luyện tập rất nhiều trên sân. Cách tập luyện thì các bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một quả bóng và để bóng nằm ở vị trí giữa của hai chân rồi sau đó dùng chân đẩy bóng qua lại giữa hai chân để nhằm làm quen với bóng bằng lòng chân trong.

Ngoài ra, việc dẫn bóng bằng mui bàn chân cũng khó khó khi cần phải có độ tập trung cao và độ nhanh nhẹn với trái bóng, các bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn sau để thực hiện tốt hơn:

  • Người hơi được đổ về phía trước.
  • Sử dụng mu bàn chân tiếp xúc vào giữa của quả bóng và đẩy bóng đi với một khoảng nhỏ.
  • Dùng một lực mạnh hoặc nhẹ để dẫn bóng đi xa hoặc gần với từng các trường hợp khác nhau.
Kỹ thuật dẫn bóng khéo léo
Kỹ thuật dẫn bóng khéo léo

Kết bài

Trên đây là một số các kỹ thuật đó bóng cực kỳ cơ bản và quan trọng được áp dụng dù cho bạn thuộc trường hợp thi đấu chuyên nghiệp hay là chỉ tham gia rèn luyện. Mong rằng, qua những thông tin được Xoilac TV.com chia sẻ trong bài viết bạn sẽ có được cho mình các kỹ thuật đá bóng chuẩn xác và phù hợp nhất.

Related posts

Tìm hiểu về sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Tìm hiểu về sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình là sân vận động được hoàn thiện năm 2003. Đến nay, sân...

Tìm hiểu “Pressing trong bóng đá là gì?”

Tìm hiểu “Pressing trong bóng đá là gì?”

Pressing trong bóng đá là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong môn thể thao này. Press là...

Tìm hiểu về câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh

Tìm hiểu về câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh

Câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh chính là câu lạc bộ bóng đá đặt trụ...

Trung vệ là gì? Những kỹ năng cần có ở một trung vệ

Trung vệ là gì? Những kỹ năng cần có ở một trung vệ

Trung vệ là gì được biết đến là vị trí khá quan trọng ở trong hàng phòng ngự một...

Xem tin thể thao và những lợi ích cần biết  

Xem tin thể thao và những lợi ích cần biết  

Xem tin thể thao mang lại cho người theo dõi rất nhiều lợi ích. Đặc biệt, đối với người...

Top cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới mới cập nhật 2023

Top cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới mới cập nhật 2023

Top cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay gồm những cái tên nào? Những cầu thủ chạy...